Chúng tôi trên mạng xã hội

ABA Cooltrans hoàn tất phát hành 140 tỷ trái phiếu, mở rộng dịch vụ chuỗi cung ứng lạnh tích hợp

CTCP Giải pháp Thương mại A Ba (ABA Cooltrans) vừa công bố đã hoàn tất việc phát hành 139,8 tỷ đồng Việt Nam (tương đương 6 triệu USD) trái phiếu chuyển đổi, với trái chủ duy nhất trong đợt phát hành này là Vietnam Holding Limited.

Được thành lập vào năm 2008, ABA Cooltrans hiện là nhà cung cấp dịch vụ và giải pháp trong lĩnh vực chuỗi cung ứng lạnh tích hợp tại Việt Nam.

Năm 2016, ABA Cooltrans bắt đầu kinh doanh kho lạnh thông qua hoạt động sáp nhập với một đơn vị kho lạnh lớn nhất tại Hà Nội với khoảng 15.000 vị trí pallet.

Hiện, hoạt động kinh doanh dịch vụ vận tải của ABA Cooltrans bao gồm ba mảng chính: (a) dịch vụ vận chuyển bảo quản nhiệt độ; (b) dịch vụ giao hàng; và (c) dịch vụ phân phối.

ABA Cooltrans đang có gần 300 xe tải đông lạnh và 40.000 vị trí pallet kho lạnh tại Hà Nội và Tp.HCM với mục tiêu xây dựng một chuỗi cung ứng logistics lạnh tiêu chuẩn tại Việt Nam thông qua dịch vụ một cửa.

Các khách hàng của ABA Cooltrans bao gồm các nhà bán lẻ hiện đại lớn như VinMart, Bách Hóa Xanh và BigC, cũng như các nhà cung cấp cung cấp thịt, sản phẩm sữa và các sản phẩm tươi sống như Masan Nutri-Science, Bel Vietnam và Unilever.

"Tốc độ tăng trưởng của ABA Cooltrans thể hiện sự tương quan trực tiếp với nhu cầu thực phẩm tươi sống và an toàn ngày càng tăng của người tiêu dùng Việt Nam", ông Lương Quang Thi, người sáng lập và là CEO của ABA Cooltrans chia sẻ.

Trong đó, việc kiểm soát nhiệt độ xuyên suốt toàn bộ chuỗi cung ứng lạnh đòi hỏi chi phí đầu tư cho chuỗi cung ứng lạnh lớn hơn nhiều so với đầu tư các chuỗi cung ứng thông thường. Với khoản đầu tư từ Vietnam Holding, ABA Cooltrans cho biết có thể tăng cường cơ sở vật chất, xe cộ, kho bãi thành chuỗi cung ứng khép kín; đặc biệt là phát triển công nghệ thông tin, đào tạo và quản trị nguồn nhân lực cũng như xây dựng văn hóa doanh nghiệp với giá trị cốt lõi hướng đến phục vụ khách hàng.

Thông tin khác mới đây, ABA Cooltrans cũng đã bổ nhiệm William O’Brien làm chuyên gia độc lập vào HĐQT. Ông O’Brien có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh chuỗi cung ứng lạnh tích hợp và trước đây là Chủ tịch của HAVI Logistics tại Châu Á.

ABA Cooltrans hoàn tất phát hành 140 tỷ trái phiếu, mở rộng dịch vụ chuỗi cung ứng lạnh tích hợp - Ảnh 1.

Hình ảnh kho lạnh của ABA Cooltrans.

Về phần Vietnam Holding, được quản lý bởi Dynam Capital, quỹ đã có những khoản đầu tư đáng kể vào lĩnh vực bán lẻ tiêu dùng và dịch vụ logistics tại Việt Nam.

"Trong bối cảnh thị trường phát triển theo hướng hiện đại hóa hiện nay, việc đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm xuyên suốt chuỗi cung ứng "từ trang trại đến bàn ăn" ngày càng trở nên quan trọng. Chúng tôi tin rằng ABA Cooltrans có tiềm năng trong lĩnh vực chuỗi cung ứng lạnh tích hợp trong nước", ông Vũ Quang Thịnh, CEO của Dynam Capital cho biết.

Dynam Capital là công ty quản lý quỹ đầu tư Vietnam Holding Limited (VNH), một quỹ đầu tư được niêm yết trên thị trường chứng khoán ở London, Anh. VNH đã đầu tư vào Việt Nam từ năm 2006 với những khoản đầu tư đáng kể vào FPT, PNJ, Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Sài Gòn (SCS), Tập đoàn Thế giới di động (MWG) và Ngân hàng MB (MBB). Tính đến hiện tại, giá trị tài sản ròng (NAV) trên mỗi cổ phiếu đã tăng 5,62% kể từ đầu năm 2019.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin xem nhiều

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây