Chúng tôi trên mạng xã hội

Bỏ 3 tỷ đồng để học phi công tại Vinpearl Air – có xứng đáng "làm một ván" đầu tư cho cuộc đời?

Đầu tháng 7/2019, khi những thông tin đầu tiên về trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao Ngành Hàng Không (VinAviation School) của Tập đoàn Vingroup được công bố, dư luận đã không ngừng xôn xao về chi phí đào tạo tiền tỷ để trở thành một phi công dân dụng. Dù Vinpearl Air đào tạo theo chương trình phi lợi nhuận, thấp hơn 25% so với thị trường hiện tại thì mức phí cũng lên tới gần 3 tỷ đồng. Và câu hỏi mà nhiều phụ huynh đặt ra là có xứng đáng để "đầu tư" một khoản tiền lớn như vậy cho ước mơ phi công của con?

Nghề phi công vốn dĩ là một nghề đòi hỏi những tiêu chuẩn khắt khe về sức khỏe, trình độ tiếng Anh, tư duy và tố chất nghề nghiệp. Nhưng bên cạnh đó, đào tạo phi công cũng không phải là một lĩnh vực dễ hiểu như các chương trình đào tạo cử nhân, kỹ sư… bình thường, nó mang tính đặc thù của ngành hàng không và tại Việt Nam, việc đào tạo phi công chưa bao giờ là điều dễ dàng. 

Chính vì thế, bất cứ ai quan tâm cũng sẽ băn khoăn: Nếu gia nhập trường đào tạo phi công của Vinpearl Air, học viên sẽ được đào tạo như thế nào? Sau khi tốt nghiệp, họ có thể làm việc tại đâu và mức thu nhập có được 100-200 triệu đồng/tháng như báo chí vẫn nhắc đến?...

Để giải đáp trực tiếp những câu hỏi này, trong 3 ngày 28/09, 02/10 và 04/10, lần lượt tại 3 địa điểm Hà Nội, Sài Gòn và Hà Tĩnh, Vinpearl Air sẽ tổ chức chuỗi sự kiện Ngày hội tư vấn tuyển sinh phi công mang tên "Chạm ước mơ bay cùng Vinpearl Air". Đây là sự kiện tư vấn phục vụ cho đợt tuyển sinh thứ 2 cho khóa 1 năm học 2019. Trước đó, vào tháng 8, đợt tuyển sinh thứ nhất đã diễn ra và thu hút đông đảo các ứng viên từ 18-35 tuổi nộp hồ sơ ứng tuyển. 

Ngày hội tư vấn đầu tiên được tổ chức lúc 9h-12h, ngày 28/09/2019, tại Almaz Center đường Hoa Lan, Khu đô thị Vinhomes Riversdie, Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội.

Một phụ huynh có con đang học lớp 11 tại Hà Nội chia sẻ: "Nếu tính cho con cái, khoản tiền 3 tỷ đồng có thể là cho con đi du học, "cấp vốn" cho nó khởi nghiệp, hay đơn giản là mua cho cái nhà. Nhưng tôi thấy nếu đầu tư cho con học phi công, chỉ 2 năm đào tạo là nó có thể đi lái máy bay, có thu nhập. Và khi mức lương đạt 100 triệu đồng/tháng – theo hiểu biết của tôi là khoảng 1,5 năm đi làm - thì chỉ trong vòng 2 năm tiếp, nó đã có thể trả hết khoản "nợ" 3 tỷ cho bố mẹ rồi".

Phụ huynh này cũng nói thêm: "Mình chỉ nên lo cho con một vài năm đầu, còn sau này, con phải tự lo cuộc sống của mình. Chính vì thế, bố mẹ cần có định hướng lựa chọn những nghề nghiệp có tương lai. Tôi thấy phi công là một nghề rất có tương lai, nhưng tất nhiên mình vẫn phải đến tận nơi nghe tư vấn tuyển sinh để tìm hiểu kỹ càng hơn."

Với mục tiêu đem lại cái nhìn toàn diện cho phụ huynh và các bạn trẻ về nghề phi công, nhu cầu nhân sự của ngành hàng không và cách thức để tham gia khóa đào tạo phi công, tại chuỗi sự kiện, Vinpearl Air sẽ tổ chức các buổi trò chuyện cùng các chuyên gia, người trong ngành, những phi công kinh nghiệm. Phụ huynh và các bạn trẻ sẽ được tư vấn trực tiếp và có thể nộp hồ sơ ngay tại sự kiện.

Trở lại với "bài toán đầu tư" của vị phụ huynh nói trên, dù hợp lý nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính như vậy. Tuy nhiên, Vinpearl Air đã có phương án để hỗ trợ. Theo đó, tất cả các học viên sẽ được ngân hàng cho vay tới 85% học phí, ân hạn trả gốc đến 26 tháng và trả dần khi bắt đầu đi làm.

Ngoài ra, Tập đoàn Vingroup sẽ đứng ra bảo lãnh cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vay ngân hàng, được hỗ trợ 100% lãi vay; những trường hợp đặc biệt khó khăn sẽ được hỗ trợ kinh phí lên đến 50.000 USD/học viên, trong đó một phần sẽ được trích để trả lãi ngân hàng, một phần được trừ vào học phí phải đóng. Không chỉ vậy, Vinpearl Air sẽ tài trợ khóa đào tạo tiếng Anh trị giá 100 triệu đồng trong 9 tháng cho những học viên thuộc diện đặc biệt khó khăn và đã đáp ứng các tiêu chuẩn đầu vào còn lại.

Đặc biệt, để tạo điều kiện đáp ứng tiêu chuẩn về tiếng Anh cho những ứng viên, ngay đầu tháng 10/2019, Vinpearl Air sẽ khai giảng khóa đầu tiên đào tạo tập trung tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao cho học viên khóa 1 tại 4 điểm Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Tĩnh. Các học viên sẽ thi tuyển đầu vào để xếp lớp theo trình độ (3 tháng, 6 tháng, 9 tháng) với mức học phí 20-35 triệu/3 tháng. Vinpearl Air sẽ hỗ trợ trả lại 50% tiền học phí đã đóng của kỳ trong trường hợp học viên khám sức khoẻ không đạt. Đầu vào là các học viên với trình độ tiếng Anh khác nhau nhưng Vinpearl Air đảm bảo 90% học viên đầu ra đạt chứng chỉ IETLS 5.5 hoặc TOEIC 600.

Theo thông báo, Học viên trúng tuyển sẽ được đào tạo trong 26 tháng tại 1 trong các Học viện đào tạo hàng đầu thế giới tại Mỹ hoặc Úc và huấn luyện chuyển loại tại Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành Hàng không Vinpearl Air. Sau khi tốt nghiệp, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ phi công tiêu chuẩn quốc tế (FAA, CASA) và CAAV, có thể làm việc tại các hãng hàng không nội địa hoặc quốc tế, được đảm bảo tiếp nhận 100% nhưng không bắt buộc phải làm việc tại Vinpearl Air sau khi tốt nghiệp. 

Những phụ huynh quan tâm đến chương trình đào tạo phi công của Vinpearl Air có thể truy cập website https://hocvienphicongvas.bizfly.vn/để nắm được thông tin chi tiết. 

Ứng viên cũng có thể nộp hồ sơ Dự tuyển online cho đợt tuyển sinh thứ 2 của khóa 1 qua email tuyensinhhangkhong@vingroup.net (từ 28/09 – 15/11). Thông tin chi tiết liên hệ hotline 0353 593 366/ 0353 793 366/0353 673 366/0353 713 366.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây