Chúng tôi trên mạng xã hội

CEO AMES ENGLISH và hành trình nuôi dưỡng ước mơ “vì một Việt Nam không còn rào cản ngôn ngữ với thế giới”

CEO AMES ENGLISH và hành trình nuôi dưỡng ước mơ “vì một Việt Nam không còn rào cản ngôn ngữ với thế giới” - Ảnh 1.

Hành trình của anh Nguyễn Mạnh Hào đã bắt đầu tình cờ và đơn giản từ công việc hướng dẫn viên du lịch làm thêm ngoài giờ học đại học. Sau khi tốt nghiệp đại học, việc làm thêm phiên dịch đã giúp anh sở hữu được chiếc xe máy đầu tiên trong cuộc đời. Không dừng lại ở đó, tiếng Anh cũng đã mở ra cánh cửa dẫn đến suất học bổng du học tại ngôi trường danh tiếng UBC của Canada cho anh. "Các dấu mốc lớn trong cuộc đời tôi đều xuất phát từ tiếng Anh" - CEO AMES ENGLISH Nguyễn Mạnh Hào gói cả hành trình kiếm tìm tri thức của mình bằng một đánh giá ngắn gọn như vậy.

Từ chính những gì bản thân đã trải qua, Nguyễn Mạnh Hào hiểu rất rõ vai trò của việc học tiếng Anh trong quá trình tìm kiếm cơ hội phát triển của mỗi cá nhân. Tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ, mà còn được coi như một "kỹ năng", một "công cụ" giúp người dùng bước chân ra thế giới.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, để tiếp cận và học tiếng Anh như một ngôn ngữ mới không hề là điều dễ dàng. Từ đó, anh bắt đầu ấp ủ ý tưởng xây dựng một hệ thống trung tâm Anh ngữ trên toàn quốc để mang thứ ngôn ngữ quốc tế này đến gần hơn với mỗi người Việt Nam.

CEO AMES ENGLISH và hành trình nuôi dưỡng ước mơ “vì một Việt Nam không còn rào cản ngôn ngữ với thế giới” - Ảnh 2.
CEO AMES ENGLISH và hành trình nuôi dưỡng ước mơ “vì một Việt Nam không còn rào cản ngôn ngữ với thế giới” - Ảnh 3.

Cùng với quá trình phát triển và hội nhập, việc học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục Việt Nam đã có nhiều thay đổi tích cực. Hiện nay, trẻ em càng được tiếp xúc với tiếng Anh sớm càng trở nên tự tin hơn trong hoạt động giao tiếp với người nước ngoài. Tại các doanh nghiệp, tầng lớp lãnh đạo trẻ được đào tạo bài bản các kỹ năng tiếng Anh cũng tự tin hơn, chủ động tìm kiếm cơ hội phát triển thương hiệu doanh nghiệp trên trường quốc tế… Có thể thấy, trong kỷ nguyên mới, tiếng Anh chính là công cụ hữu ích giúp người trẻ Việt Nam vươn ra thế giới. Nhưng những chuyển biến tích cực đó vẫn đối mặt với nhiều câu hỏi về chất lượng, phương thức nào phù hợp nhất để tiếng Anh thực sự thành "kỹ năng" để sử dụng như một ngôn ngữ thứ hai.

Việc học tiếng Anh mới đang phát triển và lan tỏa rộng rãi tại thành phố. Tại nông thôn hay vùng sâu vùng xa, việc học tiếng Anh vẫn rất khó khăn hay thậm chí vẫn là một giấc mơ. Hàng ngàn tài năng từ những vùng miền ấy vô tình đã đánh mất cơ hội phát triển, cơ hội thay đổi cuộc đời. Tất cả những vấn đề đó đã đặt ra bài toán cho Nguyễn Mạnh Hào khi xây dựng hệ thống trung tâm đào tạo Anh ngữ AMES ENGLISH: "Làm thế nào để có được phương thức học tiếng Anh phù hợp với từng cá nhân và không giới hạn điều kiện địa lý hay vật chất?"

CEO AMES ENGLISH và hành trình nuôi dưỡng ước mơ “vì một Việt Nam không còn rào cản ngôn ngữ với thế giới” - Ảnh 4.

Đi tìm lời giải cho bài toán này, CEO Nguyễn Mạnh Hào đã quyết định áp dụng công nghệ 4.0 vào chương trình đào tạo . Tại AMES ENGLISH, khi bắt đầu nhập học, mỗi học viên sẽ được đánh giá trình độ thực tế thông qua trí tuệ nhân tạo để đo trình độ. Trong quá trình học, AMES sẽ tiến hành song song việc đo chất lượng thu nạp kiến thức của mỗi học viên, từ đó đưa ra phương pháp học riêng nhằm khuyến khích và phát huy được tốt nhất các kỹ năng.

CEO AMES ENGLISH và hành trình nuôi dưỡng ước mơ “vì một Việt Nam không còn rào cản ngôn ngữ với thế giới” - Ảnh 5.

AMES ENGLISH là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam mua bản quyền chương trình toán và khoa học của hệ thống giáo dục Tiểu học và Trung học Singapore và đưa vào giảng dạy. Tại trung tâm, học viên được chủ động tốc độ học với khung giờ học linh hoạt. Cùng quá trình trau dồi kiến thức với đội ngũ giáo viên bản xứ, các học viên còn được luyện tập, thực hành kỹ năng Đọc - Nghe - Nói hàng ngày với thư viện sách phong phú. Tiếng Anh đến với từng học viên trở nên nhẹ nhàng và thú vị hơn qua từng bài hát, câu chuyện hàng ngày. Với công nghệ nhận diện giọng nói và chấm điểm phát âm sử dụng trí tuệ nhân tạo (A.I), học viên có thể nghe lại phát âm của mình, nhận đánh giá độ chính xác đến đâu và cần cải thiện những chỗ nào. Các bậc phụ huynh dù không giỏi tiếng Anh vẫn có thể giúp con luyện tập và sử dụng tiếng Anh thông qua sự hỗ trợ đắc lực của trí tuệ nhân tạo.

Bên cạnh việc phát triển mô hình đào tạo trực tiếp với các khóa học dành cho trẻ em, du học, tiếng Anh IELTS, tiếng Anh doanh nghiệp - AMES ENGLISH còn mở rộng mô hình đào tạo tiếng Anh "từ xa". CEO Nguyễn Mạnh Hào đã xây dựng mô hình "gia sư tiếng Anh A.I" nhằm hỗ trợ quá trình tự học tiếng Anh của mỗi cá nhân. Những người chưa từng giao tiếp với người nước ngoài vẫn có thể tự tin nói tiếng Anh nhờ phần mềm hỗ trợ thông minh này. Phương thức đào tạo tiếng Anh "chuẩn 4.0" này đã mở ra cơ hội học và thực hành ngoại ngữ cho người học tại các tỉnh thành chưa có điều kiện theo học tại các trung tâm ngoại ngữ quốc tế, nhưng vẫn tiếp cận được với giáo viên giỏi, phát âm chuẩn và luyện tập được cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và ngữ pháp.

CEO AMES ENGLISH và hành trình nuôi dưỡng ước mơ “vì một Việt Nam không còn rào cản ngôn ngữ với thế giới” - Ảnh 6.

Trước đây, hầu hết các tỉnh thành nhỏ hoặc xa trung tâm chỉ có thể học ngoại ngữ theo phương thức "học câm", học gạo. Điều này đã tạo nên khoảng cách lớn về mặt bằng học ngoại ngữ so với các thành phố lớn. Bởi vậy, với việc AMES ENGLISH phát triển phần mềm học online và các lớp học "từ xa" đang được kỳ vọng sẽ rút ngắn sự chênh lệch trình độ giữa thành thị và nông thôn. Cơ hội sẽ không còn xa vời hay khó khăn khi người dùng có thể học 1-1 với "giáo viên ảo" ngay trên thiết bị di động của mình.

Hiện tại đang có trên 600.000 người đang sử dụng thường xuyên phần mềm học ngoại ngữ online của AMES ENGLISH, từ các học viên tại Trung tâm, cho tới các cán bộ, sinh viên, học sinh tham dự các cuộc thi và sân chơi tiếng Anh do AMES ENGLISH tổ chức. Các chương trình Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc 2018, Chuyến xe xuyên Việt với chuỗi Ngày hội đọc sách Tiếng Anh 2019, Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ 2019… đã thu hút hàng trăm nghìn người tham gia luyện tập. Mô hình gia sư độc đáo này sẽ tiếp tục được lan tỏa đến những sân chơi tri thức mới như Sân chơi Tài năng Anh ngữ Việt Nam trong năm học tới.

CEO AMES ENGLISH và hành trình nuôi dưỡng ước mơ “vì một Việt Nam không còn rào cản ngôn ngữ với thế giới” - Ảnh 7.
CEO AMES ENGLISH và hành trình nuôi dưỡng ước mơ “vì một Việt Nam không còn rào cản ngôn ngữ với thế giới” - Ảnh 8.

Được thành lập từ năm 2003, sau hơn 15 năm phát triển, hệ thống Anh ngữ Quốc tế AMES đã đào tạo được hơn 100.000 học viên. Không thỏa mãn với những gì đã đạt được, CEO Nguyễn Mạnh Hào vẫn đang miệt mài với những kế hoạch mới cho tương lai. Trong thời gian 5 năm tới, từ hệ thống 25 trung tâm CEO AMES ENGLISH đặt mục tiêu phát triển lên 100 cơ sở đào tạo trên toàn quốc, trở thành hệ thống đào tạo Anh ngữ hàng đầu Việt Nam. Đồng thời tiếp cận 6 triệu người học với ứng dụng "Gia sư tiếng Anh A.I đào tạo từ xa", "phủ sóng" đến mọi miền đất nước với ngân hàng câu hỏi tiếng Anh học thuật luyện tập cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, ngữ pháp, và thư viện sách tiếng Anh phong phú.

Linh Trần
Hương Xuân
Theo Trí Thức Trẻ

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin xem nhiều

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây