Chúng tôi trên mạng xã hội

Chủ quản của website tuyển dụng Vieclam24h, TimViecNhanh, Mywork vừa nhận 34 triệu đô từ quỹ đầu tư Singapore

Quỹ đầu tư tư nhân Affirma Capital (trước đây gọi là Standard Chartered Private Equity, Singapore) đã đồng ý rót 34 triệu USD vào công ty tuyển dụng trực tuyến Siêu Việt. Số tiền này Siêu Việt dự kiến dùng để mở rộng thị phần và triển khai các dịch vụ giá trị gia tăng trên nền tảng của mình, theo DealStreetAsia.

Về Siêu Việt, Công ty ra đời năm 2014 với ngành nghề kinh doanh chính là cung cấp các dịch vụ tuyển dụng và tìm việc miễn phí. Đơn vị này hiện sở hữu 4 cổng thông tin việc làm gồm TimViecNhanh.com, ViecLam24h.vn, ViecTotNhat.com và MyWork.com.vn.

Siêu Việt cung cấp dịch vụ tuyển dụng cho cả doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các tập đoàn lớn. Công ty đã giới thiệu hàng triệu ứng viên đến hơn 500.000 công ty tại Việt Nam.

Sáng lập viên Siêu Việt gồm ông Phan Minh Tâm, Chủ tịch HĐQT STI – đơn vị đầu tư vào chuỗi cửa hàng tóc nam 30Shine, Anycar, 24h.com.vn… và ông Xuân Minh – hiện là Giám đốc Siêu Việt. Hiện ông Tâm cũng là Chủ tịch HĐQT Siêu Việt.

Trong đó, STI hiện là công ty sở hữu/đầu tư Private Equity hơn 20 công ty nhiều lĩnh vực: Việc làm, Công nghệ, Truyền thông, Xe, Bán lẻ, Làm đẹp, Giáo dục, Quảng cáo, Trí tuệ nhân tạo/Machine learning. STI sẽ tiếp tục hỗ trợ Siêu Việt bằng cách tận dụng hệ sinh thái của chính mình, ông Tâm cho hay.

Trở lại với thương vụ, Siêu Việt là khoản đầu tư thứ 5 của Affirma Capital tại Việt Nam kể từ năm 2014. Các khoản đầu tư trước đó bao gồm Công ty Thương Mại Dịch Vụ Thiếu Nhi Mới (N Kid Corporation) – đơn vị quản lý trung tâm giáo trí tiNiWorld, Online Mobile (nền tảng thanh toán di động và ví điện tử), Tập đoàn Lộc Trời (công ty phân phối hóa chất và sản xuất thực phẩm) và Golden Gate (đơn vị điều hành chuỗi nhà hàng).

"Chúng ta đang chứng kiến ​​giai đoạn tăng trưởng thú vị nhất tại Việt Nam với lực lượng lao động mạnh 55 triệu, trong một nền kinh tế đáng phát triển nhanh chóng", bà Thuy Dropsey, Giám đốc Điều hành Affirma Capital cho biết.

"Ngoài ra, tinh thần khởi nghiệp của người Việt cũng đang thúc đẩy sự phát triển của khu vực tư nhân về số lượng doanh nghiệp, đóng vai trò là chất xúc tác cho việc mở rộng thị trường việc làm", bà nói thêm.

Được biết, Siêu Việt là khoản đầu tư thứ năm của Affirma Capital tại Việt Nam kể từ năm 2014. Công ty đầu tư này được sở hữu và điều hành bởi cựu lãnh đạo cấp cao của Standard Chartered Private Equity.

Trước khi mua lại Standard Chartered Private Equity vào năm 2019, Affirma Capital đã đầu tư vào nền tảng cho trẻ em N Kid, chuỗi nhà hàng Golden Gate, Tập đoàn Lộc Trời (LTG) và CTCP Dịch vụ Di động Trực tuyến - đơn vị điều hành ví điện tử MoMo. Tổng tài sản của Affirma Capital hiện đạt hơn 3,5 tỷ USD.

Mới đây, nền tảng tuyển dụng IT TopDev tại Việt Nam cũng vừa hoàn thành vòng gọi vốn đầu tư chiến lược đến từ SaraminHR (Hàn Quốc). Giá trị đầu tư không được tiết lộ, nhưng được biết đây là thương vụ lên đến 7 con số (tính theo đơn vị USD).

Bảo An

Theo Trí thức trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây