Chúng tôi trên mạng xã hội

Doanh nghiệp giải quyết trọn vẹn bài toán chuyển đổi số trong 1 nền tảng duy nhất 1Office

"Cá nhanh nuốt cá chậm"

Theo nhiều chuyên gia nhận định, dù sở hữu những yếu tố "thiên thời địa lợi" song tỉ lệ chuyển đổi số doanh nghiệp tại Việt Nam đang thấp hơn trên thế giới rất nhiều.

Lý giải cho điều này, ông Lê Việt Thắng - CEO & Founder của 1Office, một nền tảng quản trị doanh nghiệp cho biết, khó khăn chủ yếu không nằm ở công nghệ mà là con người. Về phía lãnh đạo, họ đắn đo về những chi phí của giải pháp số có thể vừa tốn kém để mua mà vừa mất thời gian để tiến hành. Ngoài ra, công nghệ kỹ thuật số cũng có thể gây ra các vấn đề về bảo mật, tính an toàn dữ liệu. Về phía nhân viên, họ ngần ngại thay đổi quy trình cũng như văn hóa làm việc, đặc biệt là các nhân viên lâu năm, nhân viên lớn tuổi.

Cũng theo ông Thắng, doanh nghiệp chưa hình dung được chi phí tổng thể mà họ phải bỏ ra để chuyển đổi số. Vì vậy họ chỉ muốn áp dụng một phần để thử nghiệm. Tâm lý mỗi chủ doanh nghiệp là một đồng họ bỏ ra đều phải xứng đáng.

Tuy nhiên, lối tư duy an toàn và hạn hẹp này có thể giết chết cơ hội của doanh nghiệp. 

Một sáng tạo Việt giải quyết trọn vẹn những bài toán trong doanh nghiệp

1Office là một giải pháp quản trị doanh nghiệp được nghiên cứu và phát triển dựa trên phương pháp tư duy khoa học, xuyên suốt kết hợp với nền tảng công nghệ hiện đại, đảm bảo thống nhất, chặt chẽ và toàn diện.

Doanh nghiệp giải quyết trọn vẹn bài toán chuyển đổi số trong 1 nền tảng duy nhất 1Office - Ảnh 1.

Nền tảng này được "may đo" để phù hợp quản lý tổng thể các doanh nghiệp từ dưới 10 người cho tới quy mô vừa và lớn, thậm chí tới cả những doanh nghiệp "siêu lớn" lên tới hàng nghìn người.

1Office là một sản phẩm Việt dành cho người Việt, được tối ưu hoá trong lĩnh vực quản trị, giúp số hoá mọi phân hệ của một doanh nghiệp, thao tác tất cả mọi hoạt động, công việc chỉ trên một nền tảng số duy nhất với những tính năng thông minh như: theo dõi công việc, dự án trên các màn hình Gantt Chart, Kanban, tạo lập quy trình công việc, theo dõi chấm công, bảng lương, KPIs bằng các công thức tiên tiến và thông minh nhất.

Đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số

Trong buổi Hội thảo Tour#01 "Chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp" diễn ra vào ngày 30/8/2019 vừa qua tại Hà Nội, CEO của 1Office cam kết sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp trong "cuộc đua" chuyển đổi số đang diễn ra trên toàn cầu. Ông Lê Việt Thắng tâm niệm muốn đem đến một giải pháp mới, một hướng đi mới để giúp các doanh nghiệp Việt số hóa thành công và trở nên hưng thịnh.

Doanh nghiệp giải quyết trọn vẹn bài toán chuyển đổi số trong 1 nền tảng duy nhất 1Office - Ảnh 2.

Có thể nói rằng "Chuyển đổi số" là xu thế tất yếu sẽ và cần phải diễn ra. Hội thảo Tour#01 cũng đã kết luận: "Trong cuộc đua số đầy khốc liệt, doanh nghiệp cần phải suy nghĩ thấu đáo và lựa chọn cho mình một hướng đi đúng đắn. Đặc biệt, chính các nhà lãnh đạo tại các doanh nghiệp là những người phải nắm bắt được tầm quan trọng của trí tuệ nhân tạo (AI) - "kim chỉ nam" dẫn lối các doanh nghiệp "chạy nhanh" và đúng hướng tới thành công trong chính cuộc đua này.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây