Chúng tôi trên mạng xã hội

Dù đổ lỗi cho FED nhưng ông Trump mới là "nguyên nhân" khiến đồng USD mạnh

Dựa trên những gì đang diễn ra, các nhà đầu tư đang vô cùng lo sợ về cuộc chiến thương mại của Chính quyền Trump. Và đó mới chính là những gì khiến cho đồng USD mạnh, Bloomberg nhận định.

Đây là bằng chứng: Đồng USD đã tăng so với 7 trong số 10 đồng tiền chủ chốt ngay cả khi có những điều kiện thuận lợi để hạ nhiệt. Đồng USD tăng lên mức cao nhất trong hơn 2 năm vào tháng 8 khi các nhà đầu tư tìm nơi trú ẩn trong bối cảnh căng thẳng thương mại ngày càng leo thang, tiềm ẩn nguy cơ khiến kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái.

Daisaku Ueno, chiến lược gia tiền tệ tại Công ty Chứng khoán Mitsubishi UFJ Morgan Stanley ở Tokyo, cho biết: "Nó tự nhiên khiến đồng USD mạnh hơn. Ông Trump đang theo đuổi cuộc chiến thương mại với các nền kinh tế có thặng dư với Mỹ, điều này làm cho kinh tế Mỹ mạnh hơn nữa".

Các nhà đầu tư sẽ có cơ hội để hiểu hơn nữa về triển vọng lãi suất của Mỹ cũng như tương lai thương mại khi các nhà hoạch định chính sách gặp nhau tại Hội nghị Jackson Hole cũng như cuộc họp của G7 trong tuần tới.

Theo kế hoạch, G7 sẽ khai mạc vào 24/8. Tuy nhiên, sự kiện năm nay có thể kết thúc mà không có tuyên bố chung do những khác biệt về tự do thương mại và biến đổi khí hậu. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ đánh dấu lần đầu tiên G7 nhóm họp mà không thể đưa ra được tuyên bố chung kể từ năm 1975.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin xem nhiều

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây