Chúng tôi trên mạng xã hội

EU thêm một số tên mới vào danh sách "Thiên đường thuế"

Theo tài liệu của EU, Quần đảo Cayman (một lãnh thổ hải ngoại của Anh ở Caribbean) đã được thêm vào “danh sách đen” vì các quỹ đầu tư ở đó không có hoạt động kinh tế thực sự trên quần đảo. Điều đó có thể dẫn đến việc các công ty tạo ra những công cụ đầu tư tại đây chỉ để giảm thuế ở các khu vực khác.

Lí do để EU đưa quần đảo Seychelles vào “danh sách đen” là do "chế độ ưu đãi thuế có hại" tại đây. Còn với Panama, những thiếu sót trong việc trao đổi thông tin thuế đã khiến EU đưa họ vào danh sách “thiên đường thuế”. Lí do tương tự được đưa ra cho đảo quốc Palau ở Thái Bình Dương.

Việc thêm các “trung tâm tài chính” như Quần đảo Cayman và Panama đánh dấu một sự thay đổi trong cách tiếp cận của EU. Trước đó, một số nhà quan sát đã lên tiếng chỉ trích rằng sau những lần đánh giá, danh sách chủ yếu chỉ còn các quốc đảo ở Thái Bình Dương và khu vực Caribbean vốn gần như không có mối quan hệ tài chính nào với EU. Họ cho rằng EU đã “quá khoan dung” đối với các thiên đường thuế khác.

Về phần Thổ Nhĩ Kỳ, tài liệu của EU cho biết nước này đã không thực hiện việc tự động chuyển giao thông tin thuế với tất cả các quốc gia EU. Song Thổ Nhĩ Kỳ được phép có thêm một năm nữa để thực hiện các cam kết của mình, bởi nước này đã thông qua những cải cách lập pháp cho phép việc chia sẻ dữ liệu.

Theo H.Thủy

Báo tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin xem nhiều

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây