Chúng tôi trên mạng xã hội

Viteccons - nhân tố mới trong ngành xây dựng

Trúng thầu 4 dự án trong vòng 1 tháng

Trong lúc doanh nghiệp xây dựng bị giảm số lượng hợp đồng xuống khoảng 30 - 50% (theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM - HoREA), thì việc Viteccons liên tiếp trúng thầu nhiều dự án chỉ trong vòng 1 tháng được xem là một tín hiệu đáng chú ý trong ngành.

Sau giai đoạn phát triển ổn định (2014 - 2019), Viteccons đã đạt tăng trưởng doanh thu trung bình 40%/năm; tăng trưởng bình quân tài sản là 37% và tăng trưởng bình quân vốn lưu động là 38%. Sắp tới đây, Viteccons sẽ bước vào giai đoạn tăng tốc mạnh mẽ khi đề ra mục tiêu doanh thu Viteccons trong 3 năm tới sẽ tăng 5 lần.

Mục tiêu này được dự đoán là khả thi bởi theo ông Phan Huy Vĩnh – Tổng Giám đốc Viteccons thì: Công ty có đầy đủ khả năng đảm đương khối lượng công việc thử thách. Quan trọng hơn, chủ đầu tư là những người am hiểu thị trường, am hiểu nội lực từng nhà thầu. Điển hình, sau một số dự án giao cho các nhà thầu lớn thi công, đến các dự án gần đây như cao ốc The 67 (BS7), The Graces (BS5), công ty Beautiful Sài Gòn đã chuyển giao cho Viteccons làm Tổng thầu các dự án này. Được biết, Beautiful Sài Gòn là chủ đầu tư đến từ Hàn Quốc, chuyên phát triển các dự án bất động sản danh tiếng tại khu Nam Sài Gòn qua các dự án văn phòng hạng A như: BS1, BS2, Capri, Ibis… Hay Alliance one Apparel, thuộc Tập đoàn Liberty Inter Group (Thái Lan) cũng đã giao Viteccons làm Tổng thầu Design & Build cho dự án Tòa nhà văn phòng Alliance one - A1A (Bến Tre) - áp dụng theo tiêu chuẩn quốc tế và kiến trúc xanh LEED.

Cùng với đó, Viteccons cũng đã trúng thầu 2 dự án với vai trò Nhà thầu chính là Summerland Resort Phan Thiết và Nhà máy giấy Khôi Nguyên – Bình Phước.

Viteccons - nhân tố mới trong ngành xây dựng - Ảnh 1.

Viteccons làm Tổng thầu thiết kế và thi công (D&B) dự án Alliance one - A1A (Bến Tre) theo tiêu chuẩn LEED

Viteccons cũng xúc tiến làm việc với những khách hàng lớn như Vingroup, Novaland, Phúc Khang, Khang Điền, Nam Long... Một số chủ đầu tư ngoại như Central Group, Phú Mỹ Hưng, hay các chủ đầu tư đến từ Đài Loan, Singapore, Hồng Kông, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan... bắt đầu thiết lập hợp tác một số dự án.

Lựa chọn của chủ đầu tư

Trong mắt các chủ đầu tư, Viteccons nổi lên như một nhân tố mới. Về nhân sự, Viteccons quy tụ được nhiều nhân sự có năng lực và chuyên môn cao, bề dày kinh nghiệm quản lý đến từ các công ty xây dựng lớn hàng đầu Việt Nam. Tính ra, đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư, chuyên gia… ở Viteccons đến nay đã đạt hơn 200 người.

Ông Phan Huy Vĩnh khẳng định: "Công ty đã và sẽ dành nhiều ưu tiên cho phát triển nhân sự. Mọi người ở Viteccons đều được làm việc theo đúng chuyên môn, khả năng, thế mạnh của mình, được thẳng thắn trình bày mọi ý kiến, quan điểm cá nhân. Viteccons hướng đến lợi ích tập thể, chia sẻ tâm tư với anh em và cùng hợp tác xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc".

Ông Phan Huy Vĩnh cho biết thêm, Viteccons cũng đã tổ chức hệ thống giám sát và xây dựng mô hình quản trị phù hợp. Ở mỗi thời kỳ khác nhau, Viteccons sẽ thiết kế mô hình khác nhau, nhằm giúp công ty hoạt động hiệu quả nhất. Năm 2019 đánh dấu nhiều thay đổi lớn khi Viteccons nâng cao năng lực tài chính, tăng vốn, đầu tư trang thiết bị, bổ sung nhân sự cấp cao, đẩy mạnh chiến lược tái định vị thương hiệu trên thị trường xây dựng.

Viteccons - nhân tố mới trong ngành xây dựng - Ảnh 2.

Dự án cao ốc The Graces – TP.HCM do Viteccons làm Tổng thầu

Viteccons luôn chú trọng yếu tố công nghệ như áp dụng mô hình BIM, xây dựng theo tiêu chuẩn LEED… nhằm tối ưu hoá các giải pháp và đáp ứng chất lượng tốt nhất theo yêu cầu Chủ đầu tư. Viteccons đã trở thành Tổng thầu thiết kế - thi công (Design & Build) các dự án: Sài Gòn 3 Jean, Nhà máy Panel Chống cháy Phương Nam, The 67.... Tính chung, suốt 10 năm hoạt động, Viteccons thi công hàng trăm công trình khắp cả nước với nhiều loại hình đa dạng. Có thể kể ra những dự án nổi bật như: Khu phức hợp Riviera Point, Lake View city, Khu chung cư cao cấp Ecopark… (công trình nhà ở); Big C Đà Lạt, TTTM Nguyễn Kim, Nha Trang Plaza, Indochina Plaza… (thương mại - văn phòng); Fusion Resort Nha Trang... (khách sạn – khu nghỉ dưỡng); nhà máy Vinamilk, nhà máy P&G, nhà máy Heineken, nhà máy BiBica… (công nghiệp); Hệ thống trường học quốc tế SIS như SIS Gamuda Garden Hà Nội, SIS Hạ Long, SIS Cần Thơ, Bình Định … (văn hoá - y tế - giáo dục).

Mới đây, Viteccons đã nâng cấp bộ phận cơ điện thành Công ty CP Cơ điện lạnh Vireeco. Ngoài đảm trách mảng cơ điện M&E, Vireeco được tự do sáng tạo, mở rộng hoạt động. Đây là các bước chuẩn bị tiềm lực, để Viteccons có thể chuyển mình vượt bậc trong 3-5 năm tới.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây